Your address will show here +12 34 56 78
ทำแบรนด์สบู่ให้ประสบความสำเร็จ

  • Text Hover

ทำแบรนด์สบู่ให้ประสบความสำเร็จ

‘ทำแบรนด์สบู่’ ให้ประสบความสำเร็จ

ทุกวันนี้การทำธุรกิจส่วนตัว นับเป็นช่องทางการหาเงินที่ตอบโจทย์มากที่สุด แต่ก่อนจะทำธุรกิจอะไรสักอย่างเราก็ต้องหาข้อมูลก่อนว่าน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน และมีโอกาสประสบความสำเร็จได้จริงรึเปล่า! ซึ่งธุรกิจส่วนตัวที่บอกได้เลยว่าทำง่ายและมาแรงมากที่สุดของ พ.ศ. นี้เลยก็คือ ทำแบรนด์สบู่ของตัวเอง ซึ่งความน่าสนใจ และโอกาสของธุรกิจนี้จะยิ่งใหญ่ขนาดไหนนั้น ไปชมกันเลย

ภาพโดยรวมของตลาดธุรกิจแบรนด์สบู่

สบู่ เป็นสินค้าอุปโภคที่มีความจำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวัน จัดอยู่ในกลุ่มสินค้าสิ้นเปลือง ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ไม่มีใครใช้สบู่อาบน้ำ ตั้งแต่เด็กเล็ก จนถึงผู้สูงวัย ล้วนแล้วแต่ต้องชำระล้างร่างกายให้สะอาดทั้งสิ้น

โดยจากปีพ.ศ. 2558 พบว่า ตลาดสินค้าประเภทความสวยความงามนี้มีมูลค่าสูงถึง 5,800 ล้านบาทเลยล่ะค่ะ แถมยังมีการเติบโตมากขึ้นทุกปีอย่างต่อเนื่องอีกด้วย และที่สำคัญด้วยตลาดที่ใหญ่มากแบบนี้เอง ทำให้ยังเหลือพื้นที่อีกเยอะสำหรับเจ้าของแบรนด์สบู่หน้าใหม่ที่จะสามารถเข้ามาทำธุรกิจนี้ในตลาดได้

  • Text Hover

ส่วนแบ่งตลาดสบู่ ในการทำแบรนด์สบู่ตัวเอง
ในส่วนแบ่งของตลาดสบู่เราสามารถแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ ตลาดสบู่ก้อน และตลาดสบู่เหลว ซึ่งไม่ว่าจะลงทุนในสบู่รูปแบบไหน ยังไงมูลค่าก็มากถึงหลักพันล้านอยู่ดี

สบู่ก้อน : มีมูลค่ารวมที่ประมาณ 3,700 ล้านบาท ซึ่งแบ่งอัตราส่วนออกมาตามความต้องการใช้งานได้เป็น 3 ส่วนดังนี้

– ตลาดสบู่เพื่อความงาม 60%
– ตลาดสบู่เพื่อสุขภาพ 30%
– ตลาดสบู่สำหรับเด็ก 10%

สบู่เหลว มีมูลค่ารวมที่ประมาณ 2,100 ล้านบาท ซึ่งแบ่งอัตราส่วนออกมาตามความต้องการใช้งานได้เป็น 3 ส่วนดังนี้
– ตลาดสบู่เพื่อความงาม 70%
– ตลาดสบู่เพื่อสุขภาพ 13%
– ตลาดสบู่สำหรับเด็ก 17%

รายใหญ่ทั้งหมดล้วนมีช่องว่าง คนที่อยากแข่งขันกับแบรนด์ใหญ่ มันต้องมีช่องว่างอยู่เสมอ และเป็นทุกกลุ่มอุตสาหกรรม สมัยก่อนใช้สบู่ลักส์กันทุกคน เดี๋ยวนี้มีทางเลือก มีสบู่อาบน้ำฟอร์เมน แล้วถึงจุดหนึ่ง ก็มี ฟอร์ เมน วัยรุ่น, ฟอร์ เมน สำหรับ Metrosexual แล้วก็จะมีแตกแยกย่อยไปอีกมากมาย ซึ่งภาษาการตลาดเรียกว่า Fragmented

 

ราคาขาย ตั้งได้ตามความต้องการของเรา

การเริ่มธุรกิจใหม่ ๆ บางท่านอาจกลัวว่าตั้งราคาสูงแล้วจะไม่มีลูกค้ามาซื้อ การทำธุรกิจทุกคนย่อมหวังถึงผลตอบแทนที่คุ้มค่า สำหรับแบรนด์สบู่นั้นเราสามารถตั้งราคาที่ได้แบบที่ต้องการ เพราะสินค้าในกลุ่มสุขภาพและความงาม ถ้าสินค้ามีราคาถูกมากไปจะไม่ได้รับความนิยมเท่าไหร่ เพราะผู้บริโภคจะคิดว่าเป็นของธรรมดา ของไม่ดี ไม่กล้าซื้อมาใช้ และทั้งนี้เจ้าของแบรนด์ต้องศึกษากลุ่มลูกค้าเป้าหมายของตัวเองให้ชัดเจนว่าเป็นกลุ่มลูกค้าแบบไหน นอกจากผลิตสินค้าให้ตรงกลุ่มลูกค้าแล้ว ยังสามารถทำราคาให้ลูกค้ามีกำลังซื้อได้อย่างตรงกลุ่มเป้าหมายที่วางแผนไว้ด้วย

เมื่อสินค้าของเรามีคุณภาพดีจริง สามารถตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า ทำให้ผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม ใช้ดี ได้ตามแบบที่โฆษณา และมีการออกแบบแพคเกจจิ้งที่ดีสวยงาม ก็สามารถทำกำไรให้คุณได้หลายเท่าตัวเลยทีเดียว

  • Text Hover

แบรนด์ใหม่แจ้งเกิดได้ เริ่มต้นอยากทำแบรนด์สบู่ของตัวเอง

คนไหนที่อยากจะทำแบรนด์สบู่ของตัวเอง ถึงจะไม่มีความรู้มากนักก็ไม่เป็นปัญหาเลย เพราะ ไอวาริน อินโนเวชั่น จำกัด เราเป็นโรงงานผลิตสบู่ ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของได้อย่างครบวงจรในการสร้างแบรนด์สบู่ เริ่มต้นตั้งแต่ให้คำปรึกษาในการพัฒนาสูตรที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะแบรนด์ การเลือกวัตถุดิบในการผลิต ตลอดจนการออกแบบแพ็กเกจจิ้งให้สวย ทันสมัย สะดุดตา ดูหรู ดูแพง น่าใช้ ได้ตามคอนเซปท์ที่ต้องการ รวมทั้งในการแพ็คสินค้า การจัดส่งสินค้าตามกำหนดเวลา

ไอวาริน อินโนเวชั่น จำกัด เรามีผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการพัฒนาสูตรสบู่มามากกว่า 20 ปี ทำให้เข้าใจในความต้องการของผู้บริโภคเป็นอย่างดี เพียงบอกลักษณะสูตรสบู่ที่ต้องการ เราทำให้คุณได้ตามคอนเซปท์ ช่วยลดต้นทุนและเวลาที่อาจจะต้องสูญเสียในความผิดพลาดได้เป็นอย่างมากแน่นอน

เริ่มต้นได้ด้วยงบประมาณที่คุณสามารถควบคุมได้ การเป็นเจ้าของแบรนด์สบู่ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอย่างที่คิดอีกต่อไป อยู่ที่ว่าตัวคุณจะปล่อยให้เวลาเวลาล่วงเลยไปอีกนานเท่าไหร่ หรือพร้อมจะก้าวไปสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจแบรนด์สบู่กับเราวันนี้ ปรึกษาฟรี คลิก!