ข่าวสาร

ขายดีไม่มีตก สารสกัดจากข้าว ความนิยมเพื่อบำรุงผิวใน ธุรกิจความงาม

น้ำนมข้าว : มีคุณสมบัติในการช่วยทำให้ผิวขาวใสเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ไม่แห้งหยาบกร้าน ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย และเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวสารสกัดจากปลายจมูกข้าวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพทำให้ผิวขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ

น้ำนมข้าวจะสามารถเก็บเกี่ยวได้หลังจากดอกข้าวร่วงประมาณ 7-10 วัน  ประโยชน์จากนมซึ่งปราศจากไขมันและสารเคมี มีคุณค่าทางโภชนาการและสารอาหารครบถ้วนต่อร่างกายในระดับหนึ่ง มีธาตุเหล็ก ไฟเบอร์ บีหนึ่ง บีสอง วิตามินอีและที่สำคัญมากที่สุดคือไขมัน 0 %

เมล็ดข้าวนำมาสกัดเป็นน้ำมันดิบนั้นมีวิตามินให้คุณค่าต่อร่างกายสูงแล้วเมื่อนำมาผสมเป็นสบู่ยังสามารถกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและดูดซึมได้ดีทางผิวหนัง มีสารต้านอนุมูลอิสระป้องกันแสงยูวี ทำให้ผิวหนังชุ่มชื้น  แร่ธาตุที่มีประโยชน์ของน้ำนมข้าวจะช่วยเร่งเซลล์ผิวให้ผลัดผิวใหม่อ่อนนุ่ม ออกมาแทน 

คนสมัยก่อนจะใช้น้ำซาวข้าวนำมาล้างหน้า ซึ่งสามารถทำให้ผิวหน้านุ่มนวลขึ้นได้  ใช้สระผมแก้คันหนังศีรษะและทำให้เส้นผมเป็นเงางาม  ข้าวนับว่ามีคุณประโยชน์มากมาย และน้ำนมข้าวที่ได้จากเมล็ดข้าวซึ่งยังมีทั้งวิตามินและแร่ธาตุต่างๆมากมายยิ่งมีผลดีต่อร่างกายของเรา ไม่ว่าจะนำน้ำนมข้าวมาดื่มเป็นข้าวยาคู  หรือนำมาใช้เพื่อบำรุงผิวพรรณหรือนำจมูกข้าวมาบดละเอียดใช้ขัดผิว

น้ำนมข้าวมีเกลือแร่ 

– กลูโคส 

– วิตามิน E ชะลอความแก่ 

– โปรตีน ควบคุมการทำงานของร่างกาย 

– ซิ้งค์ ป้องกันโรคภูมิแพ้ ลดความมันป้องกันการเกิดสิว 

– สารแอนโทไซยานินซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ 

จะเห็นได้ว่าน้ำนมข้าวนั้นมีสรรพประโยชน์มากมายต่อร่างกายและผิวพรรณของเรา วันนี้ท่านสนใจที่จะหันมาใช้สบู่สมุนไพรน้ำนมข้าวบ้างไหมค่ะ

ประโยชน์ของน้ำนมข้าวสำหรับผิวพรรณ   (Rick milk)

– ช่วยลดลดจุดด่างดำ

  – ช่วยขจัดสิวเสี้ยนบนในหน้าอย่างได้ผลและอ่อนโยน เนียนนุ่มน่าสัมผัส

– ช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้หน้าผิวค่อยๆ แลดูกระจ่างใส พร้อมปรับฝ้า กระให้จางลง

– ช่วยให้หน้าขาวใส ด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากโปรตีนข้าว ซึมเข้าสู่ผิวได้โดยตรงช่วยให้ใบหน้าขาวใส

ที่มา : ricemilks.wordpress.com

Author


Avatar